science questions for RRB Group D 2021 in Tamil - Download PDF - Set 2 - Vijayan Notes

science questions for RRB Group D 2021 in Tamil - Download PDF - Set 2

science questions for RRB Group D 2021 in Tamil - Download PDF - Set 2

Science questions for RRB Group D 2021 in Tamil    

          Here we have compiled the science questions for RRB Group D 2021 in Tamil. Detailed answers to these questions are given on our youtube channel. Also, if you want to download the Pdf for this RRB Group D Science Tamil question, the link is given below.

Science questions for RRB Group D in tamil :

1. ஒளியின் திசைவேகத்தை முதலில் கண்டறிந்தவர் யார்?

(1) S N போஸ்

(2)  ரோமர்

(3) ஐன்ஸ்டீன்

(4) மாக்ஸ்வெல்

Ans: (2) ஒளியின் திசைவேகம் 3Ø108 மீ/வி (அ) 1,86,000 மைல்/வி. இதை முதலில் கண்டுபிடித்தவர் ஓலாஸ் ரோமர்

2. வினிகர் என்பது

(1) சிட்ரிக் அமிலம்

(2) லாக்டிக் அமிலம்

(3) பார்மிக் அமிலம்

(4) அசிட்டிக் அமிலம்

Ans: (4) 5 – 8% அசிட்டிக் அமிலம் கொண்ட நீர்க்கரைசல் வினிகர் எனப்படும். இதன் வேதி வாய்பாடு CH3COOH

3. தூரத்தை அளக்க பயன்படும் மிகப் பெரிய அலகு எது?

(I) ஒளி ஆண்டு    

(2) வானியல் அலகு

(3) பார்செக்           

(4) இவை ஏதுமில்லை

Ans: (3) ஒரு பார்செக் என்பது 3.26 ஒளி ஆண்டுகள்.

4. கீழ்கண்ட எந்த ஹார்மோனில் அயோடின் உள்ளது?

(1) தைராக்சின்    

(2) அட்ரினலின்

(3) இன்சுலின்    

(4) டெஸ்டோடிரான்

Ans: (1) தைராக்சினை சுரக்கக்கூடிய சுரப்பி தைராய்டு.

5. கடலின் ஆழத்தை அளவிட பயன்படுத்தப்படும் கருவி எது?

(1) சோனோமீட்டர்  

(2) அல்டிமீட்டர்

(3) பெரிஸ்கோப்            

(4) ஃபாதோமீட்டர்

Ans: (4) Fathometer

6. 1 கலோரி என்பது

(1) 4.5 ஜீல்

(2) 4.2 ஜீல்

(3) 3.2 ஜீல்

(4) 3.4 ஜீல்

Ans: (2) 4.2 ஜீல். இது ஆற்றலின் (Energy) அலகாகும்.

7. கீழ்கண்ட எந்த தாவரம் தாலோபைட்டா குடும்பத்தை சார்ந்தது  

(1) உல்வா             

(2) சைகஸ்

(3) லைகோபோடியம்

(4) டெரிடியம்

Ans: (1) உல்வா

8. கீழ்க்கண்ட எது"wood sprit" என்று அழைக்கப்படுகிறது 

(1) எத்தில் ஆல்கஹால்  

(2)மெத்தில்ஆல்கஹால் 

(3) எத்திலின் கிளைக்கால்  

(4) கிளிசரால்

Ans: (2) மெத்தில் ஆல்கஹால் அல்லது மெத்தனால். இதன் வேதி வாய்பாடு CH3OH

9. பொட்டாசியத்தின் இணைதிறன் என்ன?

(1) 1      (2) 2

(3) 3    (4) 4

Ans: (1) 1. பொட்டாசியத்தின் அணு எண் 19.

10. கீழ்க்கண்டவற்றுள் கேத்தோடு கதிர் சோதனை மூலம் கண்டுபிடிக்கப்பட்ட அணுவின் அடிப்படைத் துகள் எது

(1) புரோட்டான்      

(2) எலக்ட்ரான்

(3) பாசிட்ரான்  

(4) நியூட்ரான்

Ans: (2) எலட்ரானைக் கண்டுபிடித்தவர் J.J.தாம்சன் ஆவார்.

11. 1 மோல் (mole) என்பது

(1) 6.023 x 10^23

(2) 6.023 x 10^21

(3) 6.023 x 10^25 

(4) 6.023 x 10^11

Ans: (1)

12. ஒன்றுடன் ஒன்று கலவாத இரு திரவங்களின் கலவையை பிரிக்க பயன்படுத்தப்படும் முறை

(1) பிரிபுனல் முறை

(2) குரோமட்டோகிராபி

(3) படிகமாக்கல் 

(4) பின்னக் காய்ச்சி வடித்தல்

Ans: (1) பிரிபுனல் முறை

13. டங்ஸ்டன் - இன் குறியீடு என்ன? 

(1) Tn (2) T 

(3) N       (4) W 

Ans: (4) டங்ஸ்டன்-ன் மற்றொரு பெயர் wolfram. இதன் உருகுநிலை 3422 டிகிரி செல்சியஸ்.

14. ஹப்போகிளிமியா நோய் எந்த தனிமத்தின் குறைபாட்டால் ஏற்படுகிறது?

(1) சோடியம்        

(2) பொட்டாசியம்

(3) மெக்னீசியம்    

(4) கால்சியம்

Ans: (2) பொட்டாசியம்.

15. கீழ்க்கண்டவற்றுள் ஹோமோடண்ட் பல் அமைப்பை கொண்ட உயிரினம் எது?

(1) மீன்கள்   

(2) பறவைகள்

(3) மனிதன்

(4) யானைகள்

Ans: (3) மீன்கள் – homodont; மனிதர்கள் - Hetrodont 

16. ரத்த ஓட்டத்தை கண்டுபிடித்தவர் யார்?

(1) ஹென்றி காவண்டிஸ்

(2) லேண்ட்ஸ்டெய்னர்

(3) புரூஸ்டர்          

(4) வில்லியம் ஹார்வி

Ans: (4)

17. Solder ல் பயன்படுத்தப்படும் உலோகங்கள் எவை? 

(1) Sn, Tn    (2) Zn, Pb

(3) Sn, Pb    (4) Sn, Zn

Ans: (3) Solder ல் (50-70%) tin மற்றும் (50-30%) lead கலந்த கலவை பயன்படுகிறது.

18. கீழ்க்கண்டவற்றுள் கல்லீரலில் சேமித்து வைக்கப்படும் வைட்டமின் எது?  

(I) A       (2) K

(3) D       (4) இவை அனைத்தும்

Ans: (4) Vitamins A, K, D E போன்ற கொழுப்பில் கரையும் வைட்டமின்கள் கல்லீரலில் சேமித்து வைக்கப்படுகின்றன.

19. தாவரத்தில் நீரைக் கடத்தும் முக்கிய உறுப்பு எது?

(1) புளோயம்                

(2) சைலம்

(3) பாரன்கைமா    

(4) குளோரன்கைமா

Ans: (2) சைலம் – நீரைக் கடத்தும்; புளோயம் – உணவுப் பொருட்களைக் கடத்தும்.

20. மைட்டோகாண்ரியாவை கண்டுபிடித்தவர் யார்? 

(1) ரிச்சர்டு அல்ட்மேன்

(2) தாமஸ் அடிசன்

(3) டி எச் மூர்கன்      

(4) பிரான்சிஸ் கார்டன்

Ans: (1) ரிச்சர்டு அல்ட்மேன்

21. பழங்களைப் பற்றி படிக்கக் கூடிய அறிவியல் பிரிவு எது?

(1) ட்ரோபாலஜி 

(2) போமோலஜி

(3) சைட்டாலஜி

(4) பெடோலஜி

Ans: (2) Pomology

22. கீழ்கண்டவற்றுள் Non-stick பாத்திரங்கள் செய்ய பயன்படுத்தப்படுவது எது?  

(1) ரேயான்          

(2) டெரிலின்

(3) டெஃப்லான் 

(4) ரெக்சின்

Ans: (3) Teflon

23. கீழ்கண்டவற்றுள் எது இயற்கையான ரப்பர்? 

(1) பியூனா N      

(2) நியோபிரின் 

(3) தைக்கோல்      

(4) ஐசோபிரின்

Ans: (4) Isoprene என்பது இயற்கையான ரப்பர். Neoprene, Buna N போன்றவை செயற்கையான ரப்பர்கள்.

24. சோப்பில்லா சோப்புகள் என்று அழைக்கப்படுவது எது?

(1) டிடர்ஜெண்ட்   

(2) மென்மையான சோப்புகள்

(3) நிறமேற்றிகள்  

(4) கடின சோப்புகள்

Ans: (1) டிடர்ஜெண்ட். இவை சோப்புகளின் பண்புகளைப் பெற்றிருக்கும் ஆனால் சோப்பில் உள்ள வேதி பொருட்களை கொண்டிருக்காது.

25. அணுக்கரு உலையில் கட்டுப்படுத்தும் தண்டுகளாக பயன்படுவது எது?

(1) புரோட்டான்              

(2) எலக்ட்ரான்

(3) காட்மியம்  

(4) நியூட்ரான்

Ans: (3) Cadmium –Cd. அணுக்கரு உலைகளில் நியூட்ரான்களை கவர கட்டுப்படுத்தும் தண்டுகள் பயன்படுகின்றன.

Download PDF


EmoticonEmoticon

Formulir Kontak