NCERT based Science questions in tamil for RRB Group D Exam 2022 - PDF 1 - Vijayan Notes

NCERT based Science questions in tamil for RRB Group D Exam 2022 - PDF 1

NCERT based Science questions in tamil for RRB Group D Exam 2022 - PDF 1

NCERT Science in Tamil for RRB Group D Exam 2021 

    Here we gave NECRT based Science questions required for RRB Group D exam 2022 in Tamil. All these questions are given in our YOUTUBE channel with detailed answers. This will be very useful for students preparing for the upcoming RRB Group D Exam 2021 in Tamil. The PDF for these NCERT science Tamil questions is given at the end of this post. Download and use it.

Science questions for Group D exam 2021 in tamil:

1. 1 рокெроо்роЯ்роЯோ (Femto) роОрой்рокродு

A) 10-15   

B) 10 -12   

C) 10-21  

D) 10-24

Ans: (A) 1 роГрокெроо்роЯோ роОрой்рокродு 10-15 рооீроЯ்роЯро░். роЕрогுро╡ிрой் роЙроЯ்роХро░ுро╡ிрой் роЕро│ро╡ு 1 рокெро░்рооி (Fermi) роОрой்рокродாроХுроо். роЗродு 10-15 рооீроЯ்роЯро░ுроХ்роХுроЪ் роЪроороо்.

2. роЙроЯро▓ிрой் роиோроп் роОродிро░்рок்рокுроЪроХ்родிроХ்роХு роЙродро╡ிроЯுроо் ро╡ைроЯ்роЯрооிрой் роОродு?

A) ро╡ைроЯ்роЯрооிрой் A 

B) ро╡ைроЯ்роЯрооிрой் B 

C) ро╡ைроЯ்роЯрооிрой் C 

D)ро╡ைроЯ்роЯрооிрой் D

Ans: (C) ро╡ைроЯ்роЯрооிрой் C рой் ро╡ேродிрок்рокெропро░் роЕро╕்роХாро░்рокிроХ் роЕрооிро▓роо் роОрой்рокродாроХுроо். роЪிроЯ்ро░ро╕் рокро┤роЩ்роХро│ாрой роОро▓ுрооிроЪ்роЪை, роЖро░роЮ்роЪு, роиெро▓்ро▓ி рокோрой்ро▒ро╡ро▒்ро▒ிро▓் роЗродு роЕродிроХрооாроХ роХாрогрок்рокроЯுроХிро▒родு. 

3. рокுро╡ிропிрой் рооேро▒்рокро░рок்рокிро▓் роЕродிроХ роЕро│ро╡ிро▓் роХாрогрок்рокроЯுроо் родройிроороо் роОродு?

A) роЕро▓ுрооிройிропроо் 

B) роЖроХ்роЪிроЬрой்  

C) роЪிро▓ிроХாрой்  

D) роХாро░்рокрой்

Ans: (B) рокுро╡ிропிрой் рооேро▒்рокро░рок்рокிро▓் роХாрогрок்рокроЯுроо் роЕродிроХ роЕро│ро╡ிро▓் роХாрогрок்рокроЯுроо் родройிроороЩ்роХро│ிрой் ро╡ро░ிроЪை: 1.роЖроХ்роЪிроЬрой், 2.роЪிро▓ிроХ்роХாрой், 3.роЕро▓ுрооிройிропроо், 4.роЗро░ுроо்рокு

4. родройிроо ро╡ро░ிроЪை роЕроЯ்роЯро╡рогைропிрой் роОрои்род родொроЯро░ிро▓் роЕродிроХ родройிроороЩ்роХро│் роХாрогрок்рокроЯுроХிрой்ро▒рой?

A) 4st родொроЯро░் 

B) 2nd родொроЯро░் 

C) 7thродொроЯро░் 

D) 6th родொроЯро░்

Ans: (D) 6ро╡родு родொроЯро░ிро▓் родாрой் 32 роЗропро▒்роХைропாрой родройிроороЩ்роХро│் роХாрогрок்рокроЯுроХிрой்ро▒рой.

5. роХீро┤்роХрог்роЯро╡ро▒்ро▒ுро│் ро╡ெро▓்роЯிроЩ் роЪெроп்роп рокропрой்рокроЯுроо் ро╡ாропுроХ்роХро│் роОро╡ை?

A) роЖроХ்роЪிроЬрой் + ро▓ிрод்родிропроо்     

B) роЕроЪிроЯிро▓ிрой் + роЖроХ்роЪிроЬрой் 

C) роиைроЯ்ро░роЬрой் + роЖроХ்роЪிроЬрой்    

D) ро╣ைроЯ்ро░роЬрой் + роЖроХ்роЪிроЬрой்

Ans: (B) рокொродுро╡ாроХ ро╡ெро▓்роЯிроЩ் роЪெроп்роп рокропрой்рокроЯுрод்родрок்рокроЯுроо் ро╡ாропுроХ்роХро▓ро╡ை роЖроХ்ро╕ி-роЕроЪிроЯிро▓ிрой் роЖроХுроо். роЗро╡ை родро╡ிро░ роХாро░்рокрой்-роЯை-роЖроХ்роЪைроЯு, роЖро░்роХாрой் рокோрой்ро▒ ро╡ாропுроХ்роХро│ுроо் ро╡ெро▓்роЯிроЩ் роЪெроп்роп рокропрой்рокроЯுроХிрой்ро▒рой.

6. ро╣ைроЯ்ро░роЬройிрой் роЕрогுроХ்роХро░ுро╡ிро▓் роЙро│்ро│ рокுро░ோроЯ்роЯாрой்роХро│ிрой் роОрог்рогிроХ்роХை?

A) 1            B) 2   

C) 3            D) 4

Ans: (A) рокொродுро╡ாроХ ро╣роЯ்ро░роЬрой் роОрой்рокродு рокுро░ோроЯ்роЯிропроо் роЖроХுроо். роЗродிро▓் роТро░ு рокுро░ோроЯ்роЯாрой் рооро▒்ро▒ுроо் роТро░ு роиிропூроЯ்ро░ாрой் роороЯ்роЯுрооே роЗро░ுроХ்роХுроо். роиிропூроЯ்ро░ாрой்роХро│் роЗро▓்ро▓ை.

7.роХீро┤்роХрог்роЯ роОрои்род роХிро░роХроо் роЪூро░ிропроХ் роХுроЯுроо்рокрод்родிро▓் рооிроХроХ் роХுро▒ைрои்род роИро░்рок்рокுро╡ிроЪை роХொрог்роЯродு? 

A) ро╡ெро│்ро│ி   

B) роЪройி

C) рокுродрой் 

D) ро╡ிропாро┤рой்

Ans: (C) рооிроХ роХுро▒ைрои்род роИро░்рок்рокுро╡ிроЪை роХொрог்роЯродு рокுродрой். рооிроХ роЕродிроХ роИро░்рок்рокு ро╡ிроЪை роХொрог்роЯродு ро╡ிропாро┤рой்.

8. роиிро▓ро╡ிрой் ро╡ிроЯுрокроЯு родிроЪைро╡ேроХрод்родிрой் роородிрок்рокு роОрой்рой?

A) 2.4 роХி.рооீ/ро╡ி  

B) 11.2 роХி.рооீ/ро╡ி  

C) 2.4 рооீ/ро╡ி  

D) 11.2 рооீ/ро╡ி

Ans: (A) 2.38~2.4 роХி.рооீ/ро╡ி. рокுро╡ிропிрой் ро╡ிроЯுрокроЯு родிроЪைро╡ேроХроо் 11.2 роХி.рооீ/ро╡ி

9. роТро│ிропிрой் роЕро▓ைроХ்роХொро│்роХைропை ро╡ிро│роХ்роХிропро╡ро░் ропாро░்?

A) роиீро▓்ро╕்рокோро░்  

B) рооிро▓ிроХ்роХрой்  

C) роРрой்ро╕்роЯீрой்  

D) ро╣роХ்роХீрой்ро╕்

Ans: (D) роХிро▒ிро╕்роЯிропрой் ро╣роХ்роХீрой்ро╕்

10. роХீро┤்роХрог்роЯро╡ро▒்ро▒ுро│் роЕродிроХ роЕродிро░்ро╡ெрог் роХொрог்роЯ роиிро▒роо் роОродு?

A) роКродா   

B) роЪிро╡рок்рокு 

C) ро╡ெро│்ро│ை 

D) роороЮ்роЪро│்

Ans: (A) роЕродிроХ роЕродிро░்ро╡ெрог், роХுро▒ைрои்род роЕро▓ைроиீро│роо் – роКродா; роХுро▒ைрои்род роЕродிро░்ро╡ெрог், роЕродிроХ роЕро▓ைроиீро▓роо் - роЪிро╡рок்рокு 

11. “ро╕்роиெро▓் ро╡ிродி” роХீро┤்роХрог்роЯ роОродройுроЯрой் родொроЯро░்рокுроЯைропродு?

A) роОродிро░ொро│ிрок்рокு 

B) роТро│ிро╡ிро▓роХро▓் 

C) роиிро▒рок்рокிро░ிроХை  

D) рооுро┤ுроЕроХ роОродிро░ொро│ிрок்рокு 

Ans: (B) роТро│ிро╡ிро▓роХро▓்

12. роЪாродாро░рог роХрог்рогிрой் рооீроЪ்роЪிро▒ு родொро▓ைро╡ு роОрой்рой?

A) 20 роЪெ.рооீ 

B) 15 роЪெ.рооீ 

C) 25 роЪெ.рооீ 

D) 30 роЪெ.рооீ

Ans: (C) 25 роЪெ.рооீ

13. 1 рооேроХ் (mach) роОрог்рогிрой் роородிрок்рокு роОрой்рой?

A) 240 рооீ/ро╡ி

B) 340 рооீ/ро╡ி

C) 120 рооீ/ро╡ி

D) 280 рооீ/ро╡ி

Ans: (B) роЪூрок்рокро░்роЪோройிроХ் (supersonic) ро╡ிрооாройрод்родிрой் ро╡ேроХрод்родைроХ் роХுро▒ிроХ்роХ рооேроХ் роОрой்ро▒ роЕро▓роХு рокропрой்рокроЯுрод்родрок்рокроЯுроХிро▒родு. роЗродрой் роородிрок்рокு 340 рооீ/ро╡ி.

14. роХீро┤்роХрог்роЯ роОрои்род родாро╡ро░роо் роТро│ிроЪ்роЪேро░்роХைропிрой் рокோродு роУроЪோрой் ро╡ாропுро╡ை ро╡ெро│ிропிроЯுроо்?

A) роХீро┤ாроиெро▓்ро▓ி     

B) родுро│роЪி  

C) родூродுро╡ро│ை 

D) роиெро▓்ро▓ி

Ans: (B) родுро│роЪி

15. роЪெро▓்ро▓ைроХ் роХрог்роЯுрокிроЯிрод்родро╡ро░் ропாро░்?

A) ро░ாрокро░்роЯ் ро╣ீроХ்  

B) ро▓ிропூро╡рой்ро╣ாроХ் 

C) ро░ாрокро░்роЯ் рокிро░ро╡ுрой் 

D) ро╕்ро╡ீроЯрой்

Ans: (A) ро░ாрокро░்роЯ் ро╣ீроХ்

16. роХீро┤்роХрог்роЯро╡ро▒்ро▒ுро│் роЯிропூро░ாро▓ுрооிрой் роЙро▓ோроХ роХро▓ро╡ைропிро▓் роЗро▓்ро▓ாрод родройிроороо் роОродு?

A) рооாроЩ்роХройிроЪு   

B) рооெроХ்ройீроЪிропроо்   

C) роХாрок்рокро░் 

D) роиிроХ்роХро▓்

Ans: (D) роиிроХ்роХро▓். роЯிропூро░ாро▓ுрооிрой் роОрой்рокродு роЕро▓ுрооிройிропрод்родிрой் роЙро▓ோроХроХ்роХро▓ро╡ை. роЗродு pressure cooker рооро▒்ро▒ுроо் ро╡ிрооாройрод்родிрой் рокாроХроЩ்роХро│் роЪெроп்роп рокропрой்рокроЯுроХிро▒родு.

17. роХீро┤்роХрог்роЯро╡ро▒்ро▒ுро│் рооிроХроЪ்роЪிро▒ிроп родройிроороо் роОродு?

A) ро╣ீро▓ிропроо்  

B) ро╣ைроЯ்ро░роЬрой்  

C) ро▓ிрод்родிропроо்  

D) роЪீроЪிропроо்

Ans: (A) рооிроХроЪ்роЪிро▒ிроп роЕрогு ро╣ீро▓ிропроо் (He) роЖроХுроо்.

18. роЗро░ு роХுро╡ிроп ро▓ெрой்роЪை ( Bifocal Lens ) роХрог்роЯுрокிроЯிрод்родро╡ро░் ропாро░்?

A) рокிро░ாроЩ்роХ் ро╡ிроЯ்роЯро░் 

B) роЪாрооுро╡ேро▓் роХோро▓்роЯ் 

C) ро╡ாро▓்роХ்роХро░் 

D) рокிро░ாроЩ்роХ்ро│ிрой்

Ans: (D) рокெроЮ்роЪрооிрой் рокிро░ாроЩ்роХ்ро│ிрой்

19. роЗро░род்родрод்родிрой் PH роородிрок்рокு роОрой்рой?

A) 6.4 B) 7.4 C) 8 D) 5.5

Ans: (B) 7.35 – 7.45

20. роХாро▓்роЪிропрод்родிрой் роЕрогு роОрог் роОрой்рой?

A) 22 B) 12 C) 20 D) 18

Ans: (C) роХாро▓்роЪிропрод்родிрой் роЕрогு роОрог் 20. роиிро▒ை роОрог் 40.

21. роХீро┤்роХрог்роЯро╡ро▒்ро▒ுро│் “ Noble’s oil ” роОрой்ро▒ு роЕро┤ைроХ்роХрок்рокроЯுро╡родு роОродு

A) TNT  B) TNG C) RDX D) TNP

Ans: (B) роЯ்ро░ைроиைроЯ்ро░ோроХிро│ிроЪро░ிрой்

22. рокாро▓ிрой் родூроп்рооைропை роЖро░ாроп рокропрой்рокроЯுроо் роХро░ுро╡ி роОродு?

A) ро╣ைроХ்ро░ோрооீроЯ்роЯро░் 

B) ро▓ாроХ்роЯோрооீроЯ்роЯро░்  

C) ро╣ைроЯ்ро░ோрооீроЯ்роЯро░்

D) рооாройோрооீроЯ்роЯро░்

Ans: (B)

23. роЖрок்рокிро░ிроХ்роХрой் родூроХ்роХ ро╡ிропாродிропை роЙро░ுро╡ாроХ்роХுроо் роиுрог்роХிро░ுрооி роОродு?

A) рокாроХ்роЯீро░ிропா  

B) ро╡ைро░ро╕்  

C) рокூроЮ்роЪை  

D) рокுро░ோроЯிро╕்роЯா

Ans: (D)

24. роХீро┤்роХрог்роЯро╡ро▒்ро▒ுро│் ро╡ேро░், родрог்роЯு роОрой рокிро░ிроХ்роХрооுроЯிропாрод родாро╡ро░ роЗройроо் роОродு?

A) рокிро░ைропோрокைроЯ்роЯா

B) родாро▓ோрокைроЯ்роЯா

C) роЯெро░ிроЯ்роЯோрокைроЯ்роЯா

D) роЯிро░роХ்ропோрокைроЯ்роЯா

Ans: (B)

25. “water glass” роОрой்ро▒ு роЕро┤ைроХ்роХрок்рокроЯுро╡родு роОродு?

A) роЪோроЯிропроо் роЬிроЩ்роХேроЯ்

B) роЪோроЯிропроо் роЪропройைроЯு

C) роЪோроЯிропроо் роЪிро▓ிроХேроЯ்

D) роЪோроЯிропроо் роХாро░்рокройேроЯ்

Ans: (C)

Download


EmoticonEmoticon

Formulir Kontak