TNPSC Group 2A - 2016 : Maths Solved questions with shortcuts - Vijayan Notes

TNPSC Group 2A - 2016 : Maths Solved questions with shortcuts

TNPSC Group 2A - 2016 : Maths Solved questions with shortcuts

     Here Aptitude questions asked in TNPSC Group 2A exam 2016 are solved with shortcuts in Tamil. These questions are given in Objective type format. Before looking at maths solved questions let us see, how many questions are asked from the different topics of aptitude in the TNPSC Group 2A 2016 Exam. This will help you to understand the question pattern and important topics.

Question Paper analysis : 

tnpsc maths

APTITUDE Solved Questions in Tamil:

Q1. a : b = 6 : 7 роОройро╡ுроо்‌ b : c = 8 : 9 роОройро╡ுроо்‌ роЗро░ுрок்рокிрой்‌, a : c рой் ро╡ிроХிродроо்‌ роОрой்рой?

(A) 16 : 21
(B) 6 : 9
(C) 27 : 28
(D) 1 : 2

Ans: (A)
    a : b : c
    6 : 7 : 7
    8 : 8 : 9
    -------------
    48 : 56 : 63
    -------------
    a: c = 16 : 21

Q2. 25 роОрог்роХро│ிрой்‌ роЪро░ாроЪро░ி 78.4 роОройроХ்‌ роХрогроХ்роХிроЯрок்рокроЯுроХிро▒родு. рокிрой்ройро░்‌ 96 роОрой்ро▒ роОрог்‌ родро╡ро▒ுродро▓ாроХ 69 роОройрок்‌ рокропрой்рокроЯுрод்родрок்рокроЯ்роЯродு роОройроХ்‌ роХрог்роЯுрокிроЯிроХ்роХрок்рокроЯுроХிро▒родு роОройிро▓்‌, роЪро░ி роЪெроп்ропрок்рокроЯ்роЯ роЪро░ாроЪро░ி роОродு?

(A) 79.48
(B) 76.54
(C) 81.32
(D) 78.4

Ans: (A)
Shortcut = 78.4 {(-69+96) / 25}
    = 78.4 {24/25}
    = 78.4 + 1.08 = 79.48

Q3. рокிрой்ро╡ро░ுроо்‌ родொроЯро░ிро▓்‌ роЕроЯுрод்родு ро╡ро░ுроо்‌ роЖроЩ்роХிро▓ роОро┤ுрод்родு роОродு B, E, I, N, ?

(A) U
(B) V
(C) T
(D) S

Ans: (C)
    B  + 3 = E
    E  + 4 = I
    I   + 5 = N    
    N  + 6 = T

Q4. √784 + x = 500 рой் 78% роОройிро▓், x-рой் роородிрок்рокு :

(A) 342
(B) 352
(C) 362
(D) 372

Ans: (C)
28 + x = 500 * (78/100)
    x = 390 - 28
        = 362

Q5. 43, 91 рооро▒்ро▒ுроо்‌ 183 роЖроХிроп роОрог்роХро│ை ро╡роХுроХ்роХுроо்‌ рокோродு роТро░ே рооீродிропைрод்‌ родро░роХ்роХூроЯிроп рооிроХрок்‌ рокெро░ிроп роОрог்‌

(A) 4
(B) 7
(C) 9
(D) 18

Ans: (A) Check all the options. Only option (A) is giving the same remainder

Q6. родொроЯро░ிро▓்‌ ро╡ிроЯுрокроЯ்роЯ роОро┤ுрод்родுроХ்роХро│்‌ ропாро╡ை? AZ, GT, MN, ?, YB

(A) JH
(B) SH
(C) SK
(D) TS

Ans: (B)
рооுродро▓ிро▓் роЗро░ுрои்родு : роХроЯைроЪிропிро▓் роЗро░ுрои்родு
        A - 1 : Z - 1
        G - 7 : T -7
        M - 13 : N - 13
        S - 19 : H - 19

Q7. рооுро░ро│ிропிрой்‌ родро▒்рокோродைроп ро╡ропродு, роЕро╡ро░ுроЯைроп родрои்родைропிрой்‌ ро╡ропродிро▓்‌ рокாродிропாроХுроо்‌. рокрод்родு роЖрог்роЯுроХро│ுроХ்роХு рооுрой்рокு, родрои்родைропிрой்‌ ро╡ропродாройродு, рооுро░ро│ிропிрой்‌ ро╡ропродைрок்‌ рокோро▓்‌ рооுроо்роороЯроЩ்роХாроХ роЗро░ுрои்родродு. рооுро░ро│ி рооро▒்ро▒ுроо்‌ роЕро╡ро░родு родрои்родைропிрой்‌ родро▒்рокோродைроп ро╡ропродிройைроХ்‌ роХாрог்роХ.

(A) 16, 32 роЖрог்роЯுроХро│்‌
(B) 15, 30 роЖрог்роЯுроХро│்
(C) 20, 40 роЖрог்роЯுроХро│்
(D) 17, 34 роЖрог்роЯுроХро│்

Ans: (C)
родрои்родைропிрой் ро╡ропродு x роОрой்роХ.
рооுро░ро│ிропிрой் ро╡ропродு = x/2
рокрод்родு роЖрог்роЯுроХро│ுроХ்роХு рооுрой்,
{x - 10} = 3{(x/2) - 10}
    2x - 20 = 3x - 60
        x = 40
роОройро╡ே родрои்родைропிрой் ро╡ропродு = 40; рооுро░ро│ிропிрой் ро╡ропродு = 20

Q8. 3√3 cm рокроХ்роХрооுро│்ро│ роЪроорокроХ்роХ рооுроХ்роХோрогрод்родிрой்‌ роХுрод்родுропро░роо்‌ роОрой்рой?

(A) 27 cm
(B) 18 cm
(C) 9 cm
(D) 4.5 cm

Ans: (D)
роЙропро░роо் h = (√3/2) * a = (√3/2) * (3√3)
          = 9/2 = 4.5 cm

Q9. роТро░ு родрог்рогீро░்‌ родொроЯ்роЯிропை роиிро░рок்рокுро╡родро▒்роХு рооுродро▒்роХுро┤ாроп்роХ்роХு 12 роорогி роиேро░роо்‌ роЖроХிро▒родு. роЕродே родொроЯ்роЯிропை роиிро░рок்рокுро╡родро▒்роХு роЗро░рог்роЯாроо்‌ роХுро┤ாроп்роХ்роХு 6 роорогி роиேро░роо்‌ роЖроХிро▒родு, рооூрой்ро▒ாроо்‌ роХுро┤ாроп்роХ்роХு 4 роорогி роиேро░роо்‌ роЖроХிро▒родு. рооூрой்ро▒ு роХுро┤ாроп்роХро│ுроо்‌ роТро░ே роЪрооропрод்родிро▓்‌ родிро▒рои்родு ро╡ிроЯрок்рокроЯ்роЯாро▓்‌ родрог்рогீро░்‌ родொроЯ்роЯி роиிро░роо்рокுро╡родро▒்роХு роЖроХுроо்‌ роиேро░роо்‌ роОро╡்ро╡ро│ро╡ு? .

(A) 2 роорогி
(B) 3 роорогி
(C) 4 роорогி
(D) 12 роорогி

Ans: (A)
       A - 12 роорогி роиேро░роо்
       B - 6 роорогி роиேро░роо்
       C - 4 роорогி роиேро░роо்
LCM of 12,6,4 = 12
    A -рой் родிро▒рой் = (12/12) = 1
    B -рой் родிро▒рой் = (12/6) = 2
    C -рой் родிро▒рой் = (12/4) = 3
    рооொрод்род родிро▒рой் = 3+2+1 = 6
рооொрод்род роиேро░роо் = 12/6 = 2 роорогி роиேро░роо்

Q10. x2 + 4y2 = 4xy роОройிро▓் x : y -рой்‌ роородிрок்рокு

(A) 2 : 1
(B) 1 : 2
(C) 1 : 1
(D) 1 : 4

Ans: (A)
x2 + (2y)2 = 2x2y
x2 + (2y)2 - 2(x2y) = 0
        (x - 2y)2 = 0
                    x = 2y
                x: y = 2 : 1

Q11. ро░ூ. 1550-ро▓்‌ роТро░ு рокроХுродி 5% ро╡роЯ்роЯி ро╡ீродрод்родிро▒்роХுроо்‌ рооро▒்ро▒ рокроХுродி 8% ро╡роЯ்роЯி ро╡ீродрод்родிро▓ுроо்‌ родройிро╡роЯ்роЯிроХ்роХு роХроЯройாроХроХ்‌ роХொроЯுроХ்роХрок்рокроЯ்роЯродு. рооூрой்ро▒ு ро╡ро░ுроЯроЩ்роХро│ுроХ்роХுрок்‌ рокிро▒роХு роХிроЯைроХ்роХுроо்‌ рооொрод்род ро╡роЯ்роЯிропாройродு ро░ூ. 300 роОройிро▓்‌ 5%-роХ்роХுроо்‌ 8%-роХ்роХுроо்‌ ро╡ிроЯрок்рокроЯ்роЯ роЕроЪро▓்роХро│ிрой்‌ ро╡ிроХிродроо்‌

(A) 5 : 8
(B) 8 : 5
(C) 16 : 15
(D) 31 : 6

Ans: (C)
1 роЖрог்роЯுроХ்роХாрой ро╡роЯ்роЯி = 300/3 = 100
рооொрод்род ро╡роЯ்роЯி ро╡ீродроо் = (100/1550)*100
= 200/31

Q12. ро░ூ. 800 роОрой்ро▒ родொроХைропாройродு 3 ро╡ро░ுроЯроЩ்роХро│ிро▓்‌ родройிро╡роЯ்роЯி ро╡ீродрод்родிро▓்‌ ро░ூ. 920 роОрой்ро▒ாроХிро▒родு. родройிро╡роЯ்роЯி ро╡ீродроо்‌ 3% роЕродிроХро░ிрод்родாро▓்‌ ро░ூ. 800-роХ்роХு роХிроЯைроХ்роХроХ்роХூроЯிроп родொроХை

(A) 950
(B) 970
(C) 992
(D) 1000

Ans: (C)
        3 роЖрог்роЯுроХ்роХு ро╡роЯ்роЯி = (920 - 800) = 120
        1 роЖрог்роЯுроХ்роХு = 120 / 3 = 40
        ро╡роЯ்роЯி ро╡ீродроо் = (40 / 800)*100 = 5 %
        рокுродிроп ро╡роЯ்роЯி ро╡ீродроо் = 5 + 3 = 8 %
        3 роЖрог்роЯுроХро│ுроХ்роХு = 3*8 = 24 %
    рокுродிроп родொроХை = (124 / 100)*800 = Rs.992

Q13. 1 роЖрог்роЯிро▒்роХு роОрои்род ро╡роЯ்роЯி ро╡ீродроо்‌ рооூро▓роо்‌ ро░ூ. 1,200 роЗро░рог்роЯு ро╡ро░ுроЯроЩ்роХро│ிро▓்‌ ро░ூ. 1348.32 роЖроХுроо்‌? (роХூроЯ்роЯு ро╡роЯ்роЯி)

(A) 6 %
(B) 6.5 %
(C) 7 %
(D) 7.5 %

Ans: (A)
роЕроЪро▓் : родொроХை
            120000 : 134832
            √10000 : √ 11236
                   100 : 106
ро╡роЯ்роЯி ро╡ீродроо் = (6 / 100) * 100 = 6 %

Q14. 7 рокேро░்‌ роТро░ு ро╡ேро▓ைропை родிройроо்‌ 9, роорогி роиேро░роо்‌ ро╡ேро▓ை роЪெроп்родு 30 роиாроЯ்роХро│ிро▓்‌ рооுроЯிроХ்роХிрой்ро▒ройро░்‌. роЕродே ро╡ேро▓ைропை 10 рокேро░்‌ родிройроо்‌ 7 роорогி роиேро░роо்‌ роЪெроп்родாро▓்‌, роОрод்родройை роиாроЯ்роХро│ிро▓்‌ рооுроЯிрок்рокро░்‌?

(A) 28 роиாроЯ்роХро│்‌
(B) 30 роиாроЯ்роХро│்‌
(C) 32 роиாроЯ்роХро│்‌
(D) 27 роиாроЯ்роХро│்‌

Ans: (D)
By chain Rule ,
M1T1D1 = M2T2D2
        7*9*30 = 10*7*x
                    x = (7*9*30) / (10*7)
                        = 27 роиாроЯ்роХро│்

Q15. 5 ⊕ 3 = 34 рооро▒்ро▒ுроо்‌ 6 ⊕ 2 = 40 роОройрод்‌ родро░рок்рокроЯ்роЯாро▓்‌, 7 ⊕ 1 -рой்‌ роородிрок்рокு ропாродு?

(A) 54
(B) 34
(C) 50
(D) 30

Ans: (C)
        (5*5) + (3*3) = 34
        (6*6) + (2*2) = 40
        (7*7) + (1*1) = 50

Q16. 6 роорогிроХро│்‌ рооுродро▓ிро▓்‌ роТрой்ро▒ாроХ роЕроЯிроХ்роХுроо்‌, рокிрой்ройро░்‌. роЕро╡ை роТро╡்ро╡ொрой்ро▒ுроо்‌ 2, 4, 6, 8, 10 рооро▒்ро▒ுроо்‌ 12 ро╡ிройாроЯிроХро│்‌ роЗроЯைро╡ெро│ிро╡ிроЯ்роЯு роЕроЯிроХ்роХுроо்‌ роОрой்ро▒ாро▓்‌, 30 роиிрооிроЯрод்родிро▓்‌ роОрод்родройை рооுро▒ை роЖро▒ு роорогிроХро│்‌ роТрой்ро▒ாроХ роЪேро░்рои்родு роТро▓ிрод்родிро░ுроХ்роХுроо்‌?

(A) 4
(B) 10
(C) 15
(D) 16

Ans: (D) LCM of 2, 4, 6, 8, 10, 12 = 120 ро╡ிройாроЯி; 2 роиிрооிроЯроЩ்роХро│ுроХ்роХு роТро░ுрооுро▒ை роТрой்ро▒ாроХ роЕроЯிроХ்роХுроо்; 30 роиிрооிроЯрод்родிро▓் = 30/2 = 15 рооுро▒ை; рооுродро▓் рооுро▒ைропுроЯрой் роЪேро░்род்родு = 15+1 = 16 рооுро▒ை

Q17. a/b = 4/5 рооро▒்ро▒ுроо் b/c = 15/16 роОройிро▓்‌, c2 - a2 / c2 + a2 рой்‌ роородிрок்рокு

(A) 1/7
(B) 7/25
(C) 3/4
(D) 1/4

Ans: (B)
        a : b : c
        4 : 5 : 5
        15 : 15 : 16
        -------------
        60 : 75 : 80 = 12:15:16
        -------------
                = (162 - 122)/ (162 - 122)
                = 112 / 400 = 7/25

Q18. роХொроЯுроХ்роХрок்рокроЯ்роЯ родொроЯро░ிро▓்‌ рокொро░ுрои்родாрод роОрог்рогை роХрог்роЯро▒ிроХ 25, 36, 49, 81, 121, 169, 225

(A) 36
(B) 49
(C) 169
(D) 225

Ans: (A) роХொроЯுроХ்роХрок்рокроЯ்роЯுро│்ро│ роОрог்роХро│ிро▓் 36 роороЯ்роЯுрооே роЗро░роЯ்роЯைрок் рокроЯை роОрог் (роЕ) роЗро░роЯ்роЯை рокроЯை роОрог்рогிро▓் ро╡ро░்роХ்роХроо்.

Q19. A роороЯ்роЯுроо்‌ роТро░ு ро╡ேро▓ைропை 12 роиாроЯ்роХро│ிро▓்‌ рооுроЯிрок்рокாро░்‌. B роОрой்рокро╡ро░்‌ A ропைроХ்‌ роХாроЯ்роЯிро▓ுроо்‌ 60% роЕродிроХ родிро▒ройுроЯрой்‌ ро╡ேро▓ை роЪெроп்рокро╡ро░்‌ роОройிро▓்‌ B роороЯ்роЯுроо்‌ роЕро╡்ро╡ேро▓ைропை роОрод்родройை роиாроЯ்роХро│ிро▓்‌ рооுроЯிрок்рокாро░்‌?

(A) 6 роиாроЯ்роХро│்
(B) 7 1/2 роиாроЯ்роХро│்
(C) 8 роиாроЯ்роХро│்
(D) 8 1/2 роиாроЯ்роХро│்

Ans: (B)
Shortcut formula, (100*x)/(100+y)
                    = (100*12) / (100+60)
                    = 1200 / 160
                    = 7 1/2 роиாроЯ்роХро│்

Q20. 5a = 6; 6b = 7; 7c = 5 роОройிро▓்‌, abc-рой்‌ роородிрок்рокு роОрой்рой?

(A) 0
(B) -1
(C) 2
(D) 1

Ans: (D)
                (5a)b = 7
               ((5a)b)c = 5
                    5abc = 51
                    abc = 1

Q21. xyz√a роородிрок்рокு ропாродு?

(A) y√axz
(B) x√ayz
(C) xyz √a
(D) z√axy

Ans: (C)
                    = (((a1/x)1/y))1/z
                    = (a)1/x*1/y*1/z
                    = (a)1/xyz
                    = xyz √a

Q22. 8 % родройிро╡роЯ்роЯி ро╡ீродрод்родிро▓்‌ Rs.2,000 роОрой்ро▒ родொроХை роЗро░роЯ்роЯிрок்рокாроХ рооாро▒ுро╡родро▒்роХுро░ிроп роХாро▓роо்‌ роОрой்рой?

(A) 25 1/2 роЖрог்роЯுроХро│்
(B) 10 1/2 роЖрог்роЯுроХро│்‌
(C) 81 роЖрог்роЯுроХро│்
(D) 12 1/2 роЖрог்роЯுроХро│்

Ans: (D)
Shortcut formula, T = 100*(n-1)/R
                    = 100*(2-1) / 8
                    = 100 / 8
                    = 12 1/2 роЖрог்роЯுроХро│்

Q23. роТро░ு роЪெро╡்ро╡роХрод்родிрой்‌ роиீро│рооாройродு 60 % роЕродிроХро░ிроХ்роХрок்рокроЯுроХிро▒родு. роЕродрой்‌ роЕроХро▓рооாройродு роОрод்родройை роЪродро╡ீродроо்‌ роХுро▒ைрои்родாро▓்‌ роЕродрой்‌ рокро░рок்рокро│ро╡ு рооுрои்родைроп рокро░рок்рокро│ро╡ை рокோро▓ро╡ே роЗро░ுроХ்роХுроо்‌?

(A) 37 1/2 %
(B) 60 %
(C) 75 %
(D) 120 %

Ans: (A)
        Formula, {a / (100+a)}*100
                    = {60 / (100+60)}*100
                    = (60/160) * 100
                    = 37 1/2 %

Q24. ро░ூрокாроп்‌ 53-роР A, B, C роОрой்ро▒ рооூро╡ро░ுроХ்роХு рокிро░ிрод்родுроХ்‌ роХொроЯுроХ்роХрок்рокроЯுроХிро▒родு. A роОрой்рокро╡ро░்‌ B рокெро▒ுро╡родைроХ்‌ роХாроЯ்роЯிро▓ுроо்‌ ро░ூ. 7 роЕродிроХроо்‌ рокெро▒ுроХிро▒ாро░்‌. B роОрой்рокро╡ро░்‌ C -ропைроХ்‌ роХாроЯ்роЯிро▓ுроо்‌ ро░ூ. 8 роЕродிроХроо்‌ рокெро▒ுроХிро▒ாро░்‌ роОройிро▓்‌, роЕро╡ро░்роХро│்‌ рокெро▒்ро▒ родொроХைроХро│ிрой்‌ ро╡ிроХிродроЩ்роХро│்‌

(A) 16 : 9 : 18
(B) 25 : 18 : 10
(C) 18 : 28 : 10
(D) 15 : 88 : 30

Ans: (B)
C -рой் родொроХை x роОрой்роХ; B -рой் родொроХை x + 8 ; A -рой் родொроХை x + 8 + 7 = x+15
роХொроЯுроХ்роХрок்рокроЯ்роЯுро│்ро│ рокроЯி,
                    53 = (x+15)+(x+8)+(x)
                    53 = 3x + 23 x = 10
                    родொроХைроХро│ிрой் ро╡ிроХிродроо் 25 : 18 : 10

Q25. роУро░்‌ роХூроо்рокு, роУро░்‌ роЕро░ை роХோро│роо்‌ рооро▒்ро▒ுроо்‌ роУро░்‌ роЙро░ுро│ை рооூрой்ро▒ுроо்‌ роТро░ே роЕро│ро╡ைроХ்‌ роХொрог்роЯ роЕроЯிрокроХுродிропைропுроо்‌, роЪроорооாрой роЙропро░род்родைропுроо்‌ роЙроЯைропройро╡ாроп்‌ роЙро│்ро│рой. роЗродрой்‌ роХрой роЕро│ро╡ுроХро│ிрой்‌ ро╡ிроХிродроо்‌ роХாрог்роХ.

(A) 3 : 2 : 1
(B) 1 : 2 : 3
(C) 3 : 1 : 2
(D) 1 : 3 : 2

Ans: (B)
роХройроЕро│ро╡ுроХро│ிрой் ро╡ிроХிродроо்:
                    = 1/3╧Аr2h : 2/3╧Аr2h : ╧Аr2h
                    = 1/3 : 2/3 : 1
                    = 1 : 2 : 3


EmoticonEmoticon

Formulir Kontak