Here are the 25 General Knowledge questions in Tamil taken from the topic of The earth and universe (Indian geography). You can use this gk question and answers for all exams like TNPSC, RRB.
The earth - Indian Geography MCQ's in Tamil
Q1. рокூрооிроХ்роХுроо் роЪூро░ிропройுроХ்роХுроо் роЗроЯைропே роЕродிроХрокроЯ்роЪ родூро░роо் роПро▒்рокроЯுроо் роиாро│் роОродு ?
Ans: (D) рокூрооி роЪூро░ிропройை роТро░ு роиீро│்ро╡роЯ்роЯрок் рокாродைропிро▓் роЪுро▒்ро▒ி ро╡ро░ுроХிро▒родு. роЬройро╡ро░ி 3 роЖроо் роиாро│் рокூрооி роЪூро░ிропройுроХ்роХு рооிроХ роЕро░ுроХிро▓ுроо் (рокெро░ிро╣ீро▓ிропрой்) , роЬூро▓ை 4 роЕрой்ро▒ு роЪூро░ிропройிро▓் роЗро░ுрои்родு рооிроХ роЕродிроХ родொро▓ைро╡ிро▓ுроо் роЗро░ுроХ்роХுроо் (роЕрокிро╣ீропрой்)
Q2. роТро░ு ро╡ாройிропро▓் роЕро▓роХு роОрой்рокродு рокிрой்ро╡ро░ுро╡ройро╡ро▒்ро▒ிро▓் роОродро▒்роХு роЗроЯைропிро▓் роЙро│்ро│ роЪро░ாроЪро░ி родூро░роо் роЖроХுроо்?
Ans: (A) рокூрооிроХ்роХுроо் роЪூро░ிропройுроХ்роХுроо் роЗроЯைрок்рокроЯ்роЯ родொро▓ைро╡ு ро╡ாройிропро▓் роЕро▓роХு роОройрок்рокроЯுроо். роЗродрой் роородிрок்рокு 1.495*1011рооீ роЖроХுроо்.
Q3. роЙро▓роХிрой் рооிроХ роиீро│рооாрой роиிро▓ роОро▓்ро▓ை роОрои்род роЗро░рог்роЯு роиாроЯுроХро│ுроХ்роХு роЗроЯைропே роЙро│்ро│родு?
Ans: (D) роЕрооெро░ிроХ்роХாро╡ிро▒்роХுроо் роХройроЯாро╡ிро▒்роХுроо் роЗроЯைропே роОро▓்ро▓ைропை рокிро░ிрок்рокродு 49 ро╡родு роЗрогைроХ்роХோроЯாроХுроо். роЗродுро╡ே рооிроХ роиீро│рооாрой роиிро▓ роОро▓்ро▓ைропாроХுроо்
Q4. роЗро░рог்роЯு роЕроЯ்роЪро░ேроХைроХро│ுроХ்роХு роЗроЯைрок்рокроЯ்роЯ родொро▓ைро╡ு ____ роХ்роХுроЪ் роЪроороо்.
Ans: (C)
Q5. рооெроХாро╡ிро░ிроХ் (Moho) роЗроЯைроиிро▒ுрод்родроо் рокுро╡ி роЙро│்ро│роЯுроХ்роХிрой் роОрои்родெрои்род рокроХுродிроХро│ைрок் рокிро░ிроХ்роХிро▒родு?
Ans: (D) рокுро╡ிропிрой் роЙро│்ро│рооைрок்рокு рокро▒்ро▒ிроп роХோроЯ்рокாроЯ்роЯை рооுродро▓ிро▓் ро╡ிро│роХ்роХிропро╡ро░் роРроЪроХ் роиிропூроЯ்роЯрой் роЖро╡ாро░். рокுро╡ிропிрой் роЙро│்ро│рооைрок்рокு рооேро▓ோроЯு, роХро╡роЪроо் рооро▒்ро▒ுроо் роХро░ுро╡роо் роОрой்ро▒ு рооூрой்ро▒ு рокроХுродிроХро│ாроХрок் рокிро░ிроХ்роХрок்рокроЯ்роЯுро│்ро│родு. рооெроХாро╡ிро░ிроХ் (Moho) роЗроЯைроиிро▒ுрод்родроо் рооேро▓ோроЯு(Crust) рооро▒்ро▒ுроо் роХро╡роЪроо் (Mantle) рокроХுродிроХро│ைрок் рокிро░ிроХ்роХிро▒родு.
Q6. рокூрооிропிрой் ро╡ро│ிроорог்роЯро▓ роЕроЯுроХ்роХுроХро│ிро▓் роОрои்род роЕроЯுроХ்роХு роЕроЯро░்род்родி роЕродிроХрооாроХ роЙро│்ро│родு?
Ans: (A) роЗродு рокூрооிропிрой் рооேро▒்рокро░рок்рокிро▓் роЗро░ுрои்родு родுро░ுро╡рок் рокроХுродிроХро│ிро▓் 8 роХி.рооீ ро╡ро░ைропிро▓ுроо், рокூроород்родிроп ро░ேроХை рокроХுродிропிро▓் 18 роХிрооீ ро╡ро░ைропிро▓ுроо் рокро░ро╡ிропுро│்ро│родு. роЗрои்род роЕроЯுроХ்роХிро▓் роХாро░்рокрой்-роЯை-роЖроХ்роЪைроЯுро╡ிрой் роЕро│ро╡ு роЕродிроХрооாроХ роЙро│்ро│родு.
Q7. рокூрооிропிрой் рооேро▒்рокро░рок்рокிро▓் роЕродிроХ роЕро│ро╡ிро▓் роХாрогрок்рокроЯுроо் роЙро▓ோроХроо் роОродு?
Ans: (C) рокூрооிропிрой் рооேро▒்рокро░рок்рокிро▓் роХாрогрок்рокроЯுроо் родройிроороЩ்роХро│்: роЖроХ்ро╕ிроЬрой் (O)-46.6%, роЪிро▓ிроХ்роХாрой் (Si)-27.7%, роЕро▓ுрооிройிропроо் (Al)-8.1%, роЗро░ுроо்рокு (Fe)-5.0%, роХாро▓்роЪிропроо் (Ca)-3.6%, роЪோроЯிропроо் (Na)-2.8%, рокொроЯ்роЯாроЪிропроо் (K)-2.6%, рооெроХ்ройீроЪிропроо் (Mg)-1.5%
Q8. роХீро┤்роХрог்роЯ роОрои்род роиாро│ிро▓் рокூрооி роЪூро░ிропройுроХ்роХு рооிроХ роЕро░ுроХிро▓் роЗро░ுроХ்роХுроо்?
Ans: (B) роиீро│்ро╡роЯ்роЯ рокாродைропிрой் роХாро░рогрооாроХ, роЪூро░ிропройிро▓ிро░ுрои்родு рокூрооிропிрой் родூро░роо் рооாро▒ிроХ்роХொрог்роЯே роЗро░ுроХ்роХிро▒родு. роЬройро╡ро░ி 3 роЖроо் роиாро│் рокூрооி роЪூро░ிропройுроХ்роХு рооிроХ роЕро░ுроХிро▓் роЗро░ுроХ்роХுроо். рокூрооிроХ்роХுроо் роЪூро░ிропройுроХ்роХுроо் роЗроЯைропே роЙро│்ро│ роЗрои்род роХுро▒ைрои்родрокроЯ்роЪ родொро▓ைро╡ு рокெро░ிро╣ீро▓ிропрой் роОройрок்рокроЯுроо்,
Q9. рокிрой்ро╡ро░ுро╡ройро╡ро▒்ро▒ுро│் роОродு родீрок்рокாро▒ை ро╡роХைропைроЪ் роЪேро░்рои்родродு роЕро▓்ро▓?
Ans: (A) рокுро╡ி роУроЯ்роЯிро▓் роХாрогрок்рокроЯுроо் рокாро▒ைроХро│ிро▓் 90% родீрок்рокாро▒ை ро╡роХைропை роЪேро░்рои்родродு. роЯோро▓рооைроЯ் роОрой்рокродு родீрок்рокாро▒ை роЕро▓்ро▓. роЗродு роХாро▓்роЪிропрод்родாро▓் роЖрой рокроЯிро╡ுрок் рокாро▒ை роЖроХுроо்.
Q10. ро╡ро░ைрокроЯрод்родைрок் рокро▒்ро▒ிроп роЕро▒ிро╡ிропро▓் рокிро░ிро╡ு роОро╡்ро╡ாро▒ு роЕро┤ைроХ்роХрок்рокроЯுроХிро▒родு?
Ans: (A) роХாро░்роЯ்роЯோроХிро░ாрокி роОрой்рокродு ро╡ро░ைрокроЯрод்родை роЙро░ுро╡ாроХ்роХுроо் роЖроп்ро╡ு рооро▒்ро▒ுроо் рокропிро▒்роЪிропை роХுро▒ிрок்рокродாроХுроо். ро╡ро░ைрокроЯрод்родை ро╡ро░ைрокро╡ро░் роХாро░்роЯ்роЯோроХிро░ாрокро░் роОрой்ро▒ு роЕро┤ைроХ்роХрок்рокроЯுроХிро▒ாро░்.
Q11. рокிрой்ро╡ро░ுроо் ро╡ாро░்род்родைроХро│ிро▓் роОродு роЪроорооாрой рооро┤ை рокெроп்ропுроо் роЗроЯроЩ்роХро│ை роЗрогைроХ்роХுроо் роХோроЯ்роЯிройைроХ் роХுро▒ிроХ்роХிро▒родு?
Ans: (D)
Q12. рокூрооிропிро▓் рооேро▒்рокро░рок்рокிро▓் роЗро░ுрои்родு ро╡ро│ிроорог்роЯро▓ роЕроЯுроХ்роХுроХро│ிрой் роЪро░ிропாрой ро╡ро░ிроЪைропைрод் родேро░்рои்родெроЯுроХ்роХро╡ுроо்
Ans: (D)
Q13. рокூрооிропிрой் рооொрод்род роЪுро▒்ро▒ро│ро╡ு роОрой்рой?
Ans: (D) рокூрооிропிрой் роЖро░роо் роПро▒род்родாро┤ 6371 роХி.рооீ. роОройро╡ே, роЪுро▒்ро▒ро│ро╡ு роЪுрооாро░் 40000 роХிрооீ (рокூроород்родிропро░ேроХைропிро▓் - 40,077 роХி.рооீ, родுро░ுро╡рок் рокроХுродிропிро▓் - 40,009 роХி.рооீ).
Q14. рокூрооிропிро▓் роЗро░ро╡ுроо் рокроХро▓ுроо் роЙро░ுро╡ாроХ рооுроХ்роХிроп роХாро░рогрооாроХ роЗро░ுрок்рокродு
Ans: (C) рокூрооிропிрой் родро▒்роЪுро┤ро▒்роЪி роХாро░рогрооாроХ роЗро░ро╡ு, рокроХро▓் рооாро▒ுрокாроЯு, роХாро▒்ро▒ிрой் родிроЪை рооро▒்ро▒ுроо் роХроЯро▓் роиீро░ோроЯ்роЯ родிроЪை рооாро▒ுрокாроЯு рокோрой்ро▒ро╡ை роПро▒்рокроЯுроХிро▒родு.
Q15. роЪூро░ிропройிрой் роТро│ி рокூрооிропை роЕроЯைроп роОро╡்ро╡ро│ро╡ு роиேро░роо் роОроЯுрод்родுроХ் роХொро│்роХிро▒родு?
Ans: (B) роТро│ிропிрой் ро╡ேроХроо் 3×108 рооீ/ро╡ி (ро╡ிройாроЯிроХ்роХு 3,00,000 роХி.рооீ). рокூрооிропிрой் роЪро░ாроЪро░ி родூро░роо் роЪூро░ிропройிро▓் роЗро░ுрои்родு 150,000,000 роХி.рооீ. роОройро╡ே, роЪூро░ிроп роТро│ி рокூрооிропை ро╡рои்родроЯைроп роОроЯுроХ்роХுроо் роиேро░роо் 500 роиொроЯி (8 роиிрооிроЯроо் 20 роиொроЯிроХро│்)
Q16. рокூрооிропிро▓் роЗро░ுрои்родு ро╡ро│ிроорог்роЯро▓род்родிрой் рооுродро▓் роЕроЯுроХ்роХு роОродு?
Ans: (A) рокூрооிропிро▓் роЗро░ுрои்родு ро╡ро│ிроорог்роЯро▓род்родிрой் рооுродро▓் роЕроЯுроХ்роХு роЯ்ро░ோрокோро╕்рокிропро░் роЖроХுроо். роЗроЯி, рооிрой்ройро▓், рокுропро▓் рокோрой்ро▒ роЕройைрод்родு ро╡ாройிро▓ை рооாро▒்ро▒роЩ்роХро│ுроо் роЗрои்род роЕроЯுроХ்роХிро▓் роиிроХро┤்роХிрой்ро▒рой. роЙропро░роо் роЕродிроХро░ிроХ்роХுроо் рокோродு роТро╡்ро╡ொро░ு 165 рооீроЯ்роЯро░ுроХ்роХுроо் 1 C ро╡ெрок்рокроиிро▓ை роХுро▒ைроХிро▒родு
Q17. роЪூро░ிропройிрой் ро╡ெро│ிрок்рокுро▒ роЕроЯுроХ்роХு роОро╡்ро╡ாро▒ு роЕро┤ைроХ்роХрок்рокроЯுроХிро▒родு?
Ans: (C) роЪூро░ிропройிрой் ро╡ெро│ிрок்рокுро▒ роЕроЯுроХ்роХு роХுро░ோройா (роЪிро╡рок்рокு ро╡роЯ்роЯроо்) роОрой்рокродாроХுроо். роЗродு роЪூро░ிроп роХிро░роХрогрод்родிрой் рокோродு роороЯ்роЯுрооே родெро░ிропுроо். роЪூро░ிропройிрой் роТро│ிро░ுроо் рокро░рок்рокு рокோроЯ்роЯோро╕்рокிропро░் роОройрок்рокроЯுроо்.
Q18. роЪூро░ிропройிрой் рооேро▒்рокро░рок்рокு ро╡ெрок்рокроиிро▓ை роОрой்рой?
Ans: (A) роЪூро░ிропройிрой் рооேро▒்рокро░рок்рокு ро╡ெрок்рокроиிро▓ை 6000° C роЖроХுроо். роЪூро░ிропрой் рооைропрок்рокроХுродிропிро▓் ро╡ெрок்рокроиிро▓ை 15 рооிро▓்ро▓ிропрой் роЪெрой்роЯிроХிро░ேроЯ் роЖроХுроо்.
Q19. роЪрои்родிро░ройைрок் рокро▒்ро▒ிроп роЕро▒ிро╡ிропро▓் рокிро░ிро╡ு роОро╡்ро╡ாро▒ு роЕро┤ைроХ்роХрок்рокроЯுроХிро▒родு?
Ans: (A)
Q20. роУроЪோрой் рокроЯро▓роо் ро╡ро│ிроорог்роЯро▓род்родிрой் роОрои்род роЕроЯுроХ்роХிро▓் роХாрогрок்рокроЯுроХிро▒родு?
Ans: (C) роУроЪோрой் роЕроЯுроХ்роХு роорог்роЯро▓род்родிрой் ро╕்роЯ்ро░ாроЯோро╕்рокிропро░் роЕроЯுроХ்роХிро▓் роЙро│்ро│родு. роЗрои்род роЕроЯுроХ்роХு10 роХிрооீ роЙропро░род்родிро▓் роЗро░ுрои்родு 50 роХிрооீ роЙропро░роо் ро╡ро░ை роиீрог்роЯுро│்ро│родு. рокூрооிропிрой் рооேро▒்рокро░рок்рокிро▓் роЗро░ுрои்родு ро╕்роЯ்ро░ாроЯோро╕்рокிропро░் роОрой்рокродு роЗро░рог்роЯாро╡родு роЕроЯுроХ்роХு роЖроХுроо். роЗродிро▓் роЙроЯро░роо் роЕродிроХро░ிроХ்роХ роЕродிроХро░ிроХ்роХ ро╡ெрок்рокроиிро▓ைропுроо் роЕродிроХро░ிроХ்роХுроо்.
Q21. роХீро┤்роХрог்роЯро╡ро▒்ро▒ிро▓் роЪெрок்роЯроо்рокро░் 23 ро▓் роироЯроХ்роХுроо் роиிроХро┤்ро╡ு роОродு?
Ans: (A) роЪроо роЗро░ро╡ு рокроХро▓் ро╡ро░ுроЯрод்родிро▒்роХு роЗро░рог்роЯு рооுро▒ை роиிроХро┤ுроо். роЗро░ро╡ுроо் рокроХро▓ுроо் роЗрои்род роиாро│ிро▓் роЗро░ро╡ு рооро▒்ро▒ுроо் рокроХро▓் роЗро░рог்роЯுроо் роЪроорооாроХ роЗро░ுроХ்роХுроо். роЪூро░ிропройிрой் роХродிро░்роХро│் роиிро▓роироЯுроХ்роХோроЯ்роЯுрок் рокроХுродிроХ்роХு роиேро░ாроХ ро╡ிро┤ுроо். роЗрои்род роиிроХро┤்ро╡ு рооாро░்роЪ் 21 роЕрой்ро▒ு роиிроХро┤்роХிро▒родு. роЗродройை роХோроЯைроХாро▓ роЪроо роЗро░ро╡ுрокроХро▓் роОрой்ро▒ுроо் роЪெрок்роЯроо்рокро░் 23 роЕрой்ро▒ு роиிроХро┤்ро╡родு роЗро▓ைропுродிро░்роХாро▓ роЪроо роЗро░ро╡ுрокроХро▓் роОрой்ро▒ுроо் роХூро▒ுро╡ро░்.
Q22. роХроЯроХро░ேроХை роХீро┤்роХрог்роЯ роОрои்род роиாроЯ்роЯிрой் ро╡ро┤ிропே роЪெро▓்ро╡родிро▓்ро▓ை?
Ans: (B) 22 1/2° ро╡роЯроХ்роХு роЕроЯ்роЪро░ேроХை "роХроЯроХро░ேроХை" роОрой்ро▒ு роЕро┤ைроХ்роХрок்рокроЯுроХிро▒родு. роЗродு роЗрои்родிропா, ро╡роЩ்роХродேроЪроо் рооро▒்ро▒ுроо் рооிропாрой்рооро░் роиாроЯ்роЯிрой் ро╡ро┤ிропாроХ роЪெро▓்роХிро▒родு
Q23. рокிрой்ро╡ро░ுро╡ройро╡ро▒்ро▒ிро▓் роЪро░்ро╡родேроЪ родேродிроХ் роХோроЯு (International Date Line) роОродு?
Ans: (D) рокுро╡ிроХ் роХோро▓род்родிро▓் ро╡роЯ родெрой் родுро░ுро╡роЩ்роХро│ை роЗрогроХ்роХுроо் роХோроЯுроХро│் родீро░்роХ்роХроХ்роХோроЯுроХро│் роОройрок்рокроЯுроо். роЪро░்ро╡родேроЪ родேродிроХ் роХோроЯு (180° родீро░்роХ்роХро░ேроХை) рокроЪிрокிроХ் рокெро░ுроЩ்роХроЯро▓ிрой் ро╡ро┤ிропாроХ роЪெро▓்роХிро▒родு.
Q24. рокூроород்родிроп ро░ேроХை роХீро┤்роХрог்роЯ роОрои்род роиாроЯ்роЯிрой் ро╡ро┤ிропாроХ роЪெро▓்ро╡родிро▓்ро▓ை?
Ans: (B) рокூроород்родிроп ро░ேроХை роОрой்рокродு 0° роЕроЯ்роЪро░ேроХை роЖроХுроо், роЗродு рокூрооிропை роЗро░рог்роЯு роЪроорооாрой роЕро░ைроХ்роХோро│роЩ்роХро│ாроХрок் рокிро░ிроХ்роХிро▒родு. рооெроХ்роЪிроХோ ро╡роЯ роЕро░ைроХ்роХோро│род்родிро▓் роЙро│்ро│родு.
Q25. "роРроЪோройேрок் "(Isoneph) роОрой்рокродு роЪроо____
Ans: (A) роТро░ு роХுро▒ிрок்рокிроЯ்роЯ роХாро▓род்родிро▒்роХு роЪроо роЕро│ро╡ு рооேроХроЩ்роХро│் (рооேроХрооூроЯ்роЯроо்) роЙро│்ро│ роЗроЯроЩ்роХро│ை роЗрогைроХ்роХுроо் роТро░ு роХро▒்рокройைроХ் роХோроЯு роРроЪோройேрок் роОрой்рокродாроХுроо்.
The questions given here include questions asked from the Indian geography in the previous year's exams like TNPSC. Share this with your friends. Let them benefit too. Visit this site daily for many quizzes like this for competitive exams.
EmoticonEmoticon